Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / 10 dấu hiệu ung thư dạ dày dễ nhận biết nhất cho người bệnh

10 dấu hiệu ung thư dạ dày dễ nhận biết nhất cho người bệnh

Ung thư dạ dày là giai đoạn cuối của căn bệnh về đường tiêu hóa. Nó cực kỳ nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Với những ai đang bị dạ dày thì cần biết các dấu hiệu ung thư dạ dày sớm dưới đây để phòng ngừa và có giải pháp kịp thời nhất cho bản thân mình.

Ở nước ta hiện nay có khoảng hơn 800.000 ca tư vong liên quan đến ung thư dạ dày và con số này ngày càng gia tăng theo thời gian. Chính vì thế bạn cần biết 10 dấu hiệu ung thư dạ dày dưới đây để phòng tránh kịp thời nhất

TỔNG HỢP 10 dấu hiệu ung thư dạ dày:

dấu hiệu ung thư dạ dày 1

Dấu hiệu ung thư dạ dày ban đầu là những cơn đau bụng trên

– Đau bụng trên: Bắt đầu với những cơn đau từng đợt, sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Tuy có thể chịu được những luôn dai dẳng, lúc đau lúc không. Không những thế người đau dạ dày mãn tính còn thấy xuất hiện những cơn đau bất thường, không theo quy luật. Nếu như trước kia những cơn đau thường xuất hiện theo quy luật như đói cũng đau, no cũng đau thì nay, thấy đau bất cứ lúc nào, không theo quy luật nào thì đó có thể là dấu hiệu bệnh đã phát triển thành ung thư dạ dày.

– Biểu hiện đầu tiên của bệnh này là cảm giác đầy tức vùng trên rốn, kèm mệt mỏi: Khoảng 1/2 trường hợp có sụt cân và đau vùng trên rốn. Lúc đầu, triệu chứng đau rất giống với trong loét dạ dày (đau liên quan tới bữa ăn, giảm khi dùng các thuốc điều trị loét). Chính vì vậy, bệnh nhân thường chủ quan, xem nhẹ bệnh và chỉ đi khám khi đã quá muộn.

– Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt. Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh. Bên cạnh đấy còn không có hứng ăn uống, ăn mất ngon. Người bệnh cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.

dấu hiệu ung thư dạ dày 2

Nôn ra máu cũng là dấu hiệu ung thư dạ dày

– Nôn ra máu. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày.

– Đầy bụng sau khi ăn. Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở người ung thư dạ dày. Khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn…

– Có những trường hợp đi ngoài ra phân đen do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà cũng có thể gặp hiện tượng này do sau khi uống một số loại thuốc. Nhưng nếu bệnh nhân viêm loét dạ dày xuất hiện triệu chứng đi ngoài phân đen hoặc kiểm tra trong phân thường xuyên có máu. Đây thường là triệu chứng của chuyển biến thành ung thư dạ dày.

– Một số bệnh nhân viêm loét dạ dày còn có thể sờ thất bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau. Theo sự tăng lên của kích thước khối u, cảm giác buồn nôn cũng ngày càng nghiêm trọng, trong trường hợp này đa số là đã chuyển ung thư.

– Ngoài những triêu chứng thường gặp trên, còn có một số trường hợp cũng có các biểu hiện khác thường gặp như: người bệnh hay bị viêm tắc tĩnh mạch, ngoài da có nổi nốt đen, màu da xẫm lại, viêm cơ, viêm da… thậm chí người bệnh còn có thể sờ hoặc cảm nhận được khối u…

==> Lời khuyên của các chuyên gia bác sỹ: Ngay khi biết bản thân bị đau dạ dày cần đi khám bệnh và điều trị ngay từ ban đầu. Tránh để bệnh tình nặng và phải sống chung căn bệnh suốt cả cuộc đời. Hiện nay, Trường An Vị hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện bệnh đau dạ dày giai đoạn đầu cực kỳ hiệu quả. Thuốc chữa bệnh đau dạ dày này được các chuyên gia bác sỹ khuyên dùng hiện nay. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng truy cập website: truonganvi.vn để được bác sỹ tư vấn miễn phí nhé

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top