Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Bác sĩ chuyên khoa nhắc bạn 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Bác sĩ chuyên khoa nhắc bạn 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Việc tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh đau dạ dày rất quan trọng vì nó giúp bạn có thể xác định được tình trạng sức khỏe hệ tiêu hóa của mình, biết được liệu mình có bị bệnh dạ dày hay không, từ đó thăm khám bác sĩ kịp thời để có thể chữa trị bệnh sớm nhất. Dưới đây là 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày mà bạn có thể tham khảo!

5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày là gì?

5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày là gì?

Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa thường gặp nhất hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày, trong đó nguyên nhân do vi khuẩn HP là nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao nhất. Ngoài ra, chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không điều độ, tinh thần luôn bị căng thẳng, stress quá độ cũng là những nguyên nhân gây bệnh dạ dày thường gặp.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì những tác động tiêu cực của bệnh đau dạ dày đối với sức khỏe, thể chất, tâm lý của người bệnh cũng không thể nào phủ định. Ngoài ra, bệnh dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách còn có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm hơn, thậm chí có thể gây tử vong ở người bệnh.

Tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh đau dạ dày rất quan trọng

Tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh đau dạ dày rất quan trọng

Vậy bệnh đau dạ dày có dấu hiệu nào? Bạn có thể dựa vào đâu để biết rằng mình có bị đau dạ dày hay không để chủ động đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa? Dưới đây là 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày mà bạn có thể tìm hiểu!

– Đau vùng thượng vị là một triệu chứng rất hay gặp ở một số bệnh nhân. Nguyên nhân của đau thượng vị rất đa dạng và khó xác định.

– Kém ăn giảm lực hoặc tăng lực. Người bệnh có cảm giác tiêu hoá chậm, sau khi ăn, bụng chướng căn, cảm giác nặng nề ấm ách sau khi ăn.

– Ợ chua là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày. Đối với nhiều người, dấu hiệu bệnh đau dạ dày chỉ có ợ chua.

Cần đi khám sớm nếu thấy bị 1 trong 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Cần đi khám sớm nếu thấy bị 1 trong 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

– Khi bị đau dạ dày, bạn sẽ có cảm giác thấy nhộn nhạo, khó chịu ở dạ dày, kèm theo những cảm giác chóng mặt, và mệt mỏi.

– Chảy máu đưòng tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi mạch máu và chảy vào ống tiêu hoá. Máu được tống ra ngoài bằng cách nôn hay đi ngoài ra máu.

Trên đây là 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày mà các bạn có thể tham khảo. Việc tìm hiểu các dấu hiệu quả bệnh đau dạ dày rất quan trọng. Vì thông qua việc nắm rõ các dấu hiệu này bạn sẽ có thể tiến hành thăm khám bác sĩ sớm để được điều trị kịp thời, nhanh chóng. Do đó nếu thấy mình có các dấu hiệu trên đây bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa sớm.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top