Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Bác sỹ giải đáp: Bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không?

Bác sỹ giải đáp: Bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Tôi bị đau dạ dày cũng được hơn một năm qua, tôi rất sợ không biết bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không bởi vì tôi thấy nhiều người bảo rằng căn bệnh này dễ di chứng sang các vùng khác lắm. Mong được bác sỹ tư vấn. Xin cảm ơn!

Trả lời!

Chào bạn:

Về câu hỏi: “bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không” các bác sỹ Trường An Vị xin giải đáp như sau:

Bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không?

Với tình hình bệnh đau dạ dày thường gặp như hiện nay thì ảnh hưởng vô cùng lớn cuộc sống cũng như chất lượng sinh hoạt. Nó khá nguy hiểm và gây ra các biến chứng như:

1. Viêm loét dạ dày mãn tính:

bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không 1

– Với một số vị trí dễ bị tổn thường mà lại khó lành như: môn vị, bờ cong nhỏ… thường dễ chuyển sang thể viêm loét dạ dày mãn tính nếu không có biện pháp chữa trị hiệu quả.

– Ngoài ra nếu chủ quan không theo dõi tình trạng của bệnh do các biểu hiện thường không dữ dội, khiến nhiều trường hợp có những diễn biến âm thầm sang các giai đoạn nặng hơn.

2. Gây ra chảy máu dạ dày

bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không 2

– Triệu chứng nguy hiểm đó chính là gây nên những cơn đau quặn thắt, kèm theo biểu hiện nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu đen như hắc ín, phân đen mịn như bã cà phê. Mất máu nhiều có thể khiến người bệnh mệt lả, đuối sức rất nhanh, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

– Nếu gặp phải tình trạng này, hãy ngay lập tức gọi cấp cứu để được chăm sóc và hỗ trợ một cách tốt nhất.

3. Người bệnh bị thủng dạ dày

– Nếu viêm dạ dày nặng mà người bệnh không chú ý và cảnh giác, niêm mạc dạ dày do đã bị tổn thương nặng nề trở nên mỏng manh và có thể dẫn đến tình trạng thủng dạ dày. Đây là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh viêm dạ dày.

– Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị viêm dạ dày mãn tính và đã khá nghiêm trọng, nhưng lại không có biểu hiện gì rõ rệt và dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Chỉ đến khi cơn đau bùng lên dữ dội và rất đột ngột thì bệnh nhân mới biết được là mình đã bị thủng dạ dày.

– Còn một số trường hợp khác là do chủ quan trong việc giữ gìn cho dạ dày, ví dụ như vẫn tiếp tục sử dụng những đồ uống có tính kích thích niêm mạc dạ dày như bia rượu, ăn nhiều đồ ăn quá chua, cay, nóng… thì khả năng bị thủng dạ dày là rất cao.

4. Ung thư dạ dày

bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không 3

– Với những ai có tiền sử bị viêm dạ dày thường có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn so với những người khác. Lý do là những vết viêm, loét không được điều trị đúng cách và kịp thời, trong thời gian kéo dài dễ dẫn đến ung thư dạ dày.

– Các biểu hiện của chứng ung thư dạ dày cũng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác, gây ra tâm lý chủ quan cho người bệnh, vì vậy rất nhiều trường hợp khi đã cảm thấy cơn đau đã vượt quá sức chịu đựng thì mới đến bệnh viện để kiểm tra và phát hiện bệnh đã ở tình trạng nặng.

– Bên cạnh đó, ung thư dạ dày còn khiến người bệnh thường xuyên buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn, dẫn đến thiếu máu, gây ra tình trạng gầy sút rất nhanh. Những biện pháp điều trị của y khoa hiện đại đối với ung thư dạ dày chưa khiến bệnh dứt hẳn, mà thường chỉ làm giảm các triệu chứng và giảm nhẹ các cơn đau cho bệnh nhân, từ đó kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Hy vọng với những lý giải trên đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi “bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không”. Từ đó người bệnh nên điều chỉnh lại lối sống và chế độ ăn uống. Để phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm dạ dày, ngay khi có những biểu hiện mới chớm, bệnh nhân nên hết sức thận trọng và đến ngay những cơ sở y tế và phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và điều trị một cách có hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top