Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Bệnh khô xương khớp có nguyên nhân là do đâu?

Bệnh khô xương khớp có nguyên nhân là do đâu?

Bệnh khô xương khớp là một trong những bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp thường gặp nhất hiện nay. Vậy nguyên nhân của bệnh khô xương khớp là gì? Có bao nhiêu nguyên nhân gây ra tình trạng khô xương khớp? Hãy dành chút thời gian theo dõi ngay thông tin chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bệnh khô xương khớp có nguyên nhân là do đâu?

Bệnh khô xương khớp có nguyên nhân là do đâu?

Một trong những bệnh lý về cơ xương khớp phổ biến nhất hiện nay đó chính là bệnh khô xương khớp. Bệnh lý về xương khớp này trước đây thường chỉ xuất hiện ở người cao tuổi, nhưng theo số liệu của các bệnh viện chuyên khoa, số người trẻ tuổi mắc bệnh khô xương khớp đang ngày càng gia tăng. Vậy nguyên nhân của bệnh lý này là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu các nguyên nhân của bệnh khô xương khớp

Tìm hiểu các nguyên nhân của bệnh khô xương khớp

– Do lão hóa: Ở những người cao tuổi các sụn khớp bị bào mòn gây ra hiện tượng rách bao sụn và biến dạng tổ chức sụn. Các xương khi không còn lớp sụn bảo vệ sẽ cọ sát vào nhau gây ra hiện tượng khô khớp.

– Do thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp  do tuổi già, do bị chấn thương gãy xương vùng khớp gối, bệnh lý thấp khớp, gút, đứt dây chằng không chữa kịp thời. Thường xuyên sử dụng một số tư thế như ngồi xổm, gác chân, khiêng vác quá nặng cũng có thể thúc đẩy quá trình hư, khô khớp diễn ra nhanh hơn

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh khô xương khớp

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh khô xương khớp

– Do hiện tượng vôi hóa ở ổ khớp: Sự lắng đọng canxi ở ổ khớp gây trở ngại cho hoạt động của khớp. làm khớp bị khô

– Do béo phì dẫn đến thoái hóa khớp và làm nặng thêm tình trạng viêm khớp do sức nặng của trọng lượng cơ thể đè nén lên ổ khớp.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân xuất hiện bệnh khô xương khớp mà bạn có thể tham khảo! Việc tìm hiểu và nắm rõ các nguyên nhân của bệnh khô xương khớp sẽ giúp bạn có được biện pháp phòng tránh bệnh lý này một cách hiệu quả nhất.

Trong trường hợp bạn nghi ngờ mình đã bị bệnh khô xương khớp, bạn nên sắp xếp thời gian đi thăm khám bác sĩ tại các bệnh viện chuyên cơ xương khớp để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị bệnh lý phù hợp một cách nhanh chóng, kịp thời nhất nhé!

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top