Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì, có nguy hiểm không?

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì, có nguy hiểm không?

Có rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi cho bé đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh tích hô hấp. Vậy bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì, có nguy hiểm không, cách điều trị như thế nào? Hãy dành chút thời gian theo dõi các câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì?

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì?

Trẻ nhỏ là một trong những đối tượng dễ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp, tiêu hóa,… trong đó, bệnh về hô hấp chiếm phần lớn. Nguyên nhân là vì sức đề kháng của trẻ nhỏ chưa được ổn định, hệ miễn dịch còn non nớt nên hệ hô hấp rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động của môi trường bên ngoài như khói, bụi bẩn, khói thuốc lá, cũng như tác động của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh hô hấp…

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Một trong những bệnh hô hấp mà trẻ nhỏ mắc phải khá nhiều nhưng cha mẹ lại chủ quan nghĩ rằng đó không phải triệu chứng bệnh về hô hấp đó chính là bệnh tích hô hấp. Vậy bệnh tích hô hấp ở trẻ em là gì, bệnh tích hô hấp có biểu hiện như thế nào, bệnh có nguy hiểm hay không? Hãy cùng theo dõi thông tin về những câu hỏi này trong phần nội dung dưới đây bạn nhé!

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em có thể chữa được

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em có thể chữa được

Bệnh tích hô hấp ở trẻ em là bệnh gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa, thực chất bệnh tích hô hấp ở trẻ em cần phải viết chính xác là bệnh “tic hô hấp”, trong đó tic là một tật máy giật, không hữu ý, xảy ra nhanh hoặc sự phát âm xuất hiện đột ngột.

Vậy bệnh tích hô hấp ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không? Thực tế, bệnh tích hô hấp không hẳn là bệnh mà chỉ là tật nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ làm cho trẻ bị ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sự tự tin, mạnh dạn của trẻ. Vì có tật máy giật không kiểm soát được, trẻ dễ cảm thấy tự ti, xa cách với mọi người xung quanh.

Bệnh tích hô hấp có chữa được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh tích có thể chữa được nếu cha mẹ cho trẻ đi khám sớm, khi bệnh mới ở giai đoạn đầu, bằng cách sử dụng thuốc điều trị và liệu pháp tâm lý.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên, bệnh tic hô hấp ở trẻ nếu càng để lâu thì bệnh càng khó chữa và mất nhiều thời gian. Do đó, nếu thấy trẻ có các biểu hiện của bệnh tic hô hấp, phụ huynh nên cho bé đi khám sớm để được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho trẻ.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top