Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em có triệu chứng và cách chữa ra sao?

Bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em có triệu chứng và cách chữa ra sao?

Bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em có rất nhiều triệu chứng đặc thù mà cha mẹ có thể nhận biết sớm để áp dụng cách chữa trị kịp thời, giúp trẻ nhanh chóng hồi phục, khỏe mạnh

Trẻ nhỏ rất dễ bị viêm đường hô hấp trên, nhất là khi thời tiết chuyển mùa và trong mùa lạnh. Bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em là tập hợp của nhiều bệnh khác nhau thường gặp ở trẻ nhỏ như cảm lạnh, viêm thanh quản, viêm họng, viêm mũi, viêm VA…

Tìm hiểu về bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em

Tìm hiểu về bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em

Mặc dù những bệnh này không quá nghiêm trọng, bố mẹ có thể chăm sóc tại nhà nhưng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là về lâu dài có thể biến chuyển thành những bệnh nặng hơn hoặc mãn tính cần được điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa, trung tâm y tế.

Vậy bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em có những triệu chứng gì để cha mẹ có thể dễ dàng nhận ra tình trạng bệnh của bé và cách chăm sóc bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ như thế nào đúng chuẩn nhất, giúp bé nhanh chóng hồi phục, ổn định sức khỏe?

Các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ em

Nếu bố mẹ thấy bé có các biểu hiện dưới đây thì rất có thể bé đã bị viêm đường hô hấp trên:

– Bé bị nghẹt mũi hoặc sổ mũi ho và hắt hơi nhiều.

 – Bé bị đau họng, khan tiếng

– Bé mệt mỏi, cáu kỉnh, mắt đỏ, ngứa, mọng nước

Bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em có triệu chứng như thế nào?

Bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em có triệu chứng như thế nào?

– Bé bị ớn lạnh và sốt từ 1 đến 3 ngày

– Bé đau đầu, đau mình, đau cơ

Những biểu hiện này có bé có thể xuất hiện cùng lúc hoặc riêng lẻ. Chẳng hạn, nếu bé chỉ bị bệnh nhẹ, triệu chứng chỉ đơn thuần là sổ mũi, nghẹt mũi. Nếu bé đã bị sốt, đó thường là dấu hiệu bệnh đã nặng hơn và hệ miễn dịch đang tích cực làm việc để tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh.

Cách chăm sóc trẻ khi bị viêm hô hấp trên

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh viêm hô hấp trên của trẻ có thể tự khỏi sau 2 tuần tính từ lúc phát bệnh đến khi khỏi bệnh mà không cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Cha mẹ chỉ cần chú ý cho trẻ uống nhiều nước, mặc ít quần áo, lau mát người cho bé cũng như có thể sử dụng thêm thuốc hạ sốt dành riêng cho trẻ em.

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh viêm hô hấp trên ra sao?

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh viêm hô hấp trên ra sao?

Khi trẻ bị viêm hô hấp trên, thường tích tụ nhiều đờm dãi trong cổ họng khiến bé dễ bị buồn nôn, hay nôn trớ, ăn không ngon miệng. Do đó, trong thời gian này bạn hãy cho trẻ ăn những đồ ăn dễ nuốt, thức ăndạng lỏng như súp, cháo.

Mẹ cũng hãy chú ý chỉ cho bé ăn từng ít một, không nên ép ăn sẽ làm bé càng khó chịu, mệt mỏi hơn. Việc cho bé ăn từng bữa nhỏ, chia nhiều lần trong ngày giúp bé ăn hiệu quả hơn, và để bé đỡ khó chịu, có đủ sức khỏe để vượt qua cơn ốm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về triệu chứng của bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em và cách chăm sóc đúng cách, hiệu quả theo lời khuyên của bác sĩ. Trong trường hợp trẻ có các biểu hiện nặng hơn như khó thở, sốt cao liên tục dù đã được hạ sốt tích cực, hay thở lõm ngực… cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm: http://dongykhamchuabenh.com/

»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top