Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Các bài tập yoga chữa bệnh xương khớp đơn giản mà hiệu quả

Các bài tập yoga chữa bệnh xương khớp đơn giản mà hiệu quả

Ngoài chế độ ăn uống thì tập luyện thể dục thể thao cũng là một cách chữa trị các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp vô cùng hiệu quả luôn được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Trong số các bài tập thể dục thể thao, Yoga được đánh giá là phương pháp giúp cải thiện các vấn đề về xương khớp vô cùng hiệu quả. Vậy bạn đã biết có những bài tập Yoga chữa bệnh xương khớp nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các bài tập yoga chữa bệnh xương khớp đơn giản mà hiệu quả

Các bài tập yoga chữa bệnh xương khớp đơn giản mà hiệu quả

Yoga là một trong số các hình thức tập luyện thể dục thể thao được được rất nhiều người áp dụng hiện nay, và nhận được rất nhiều đánh giá, phản hồi tích cực về hiệu quả chữa bệnh xương khớp. Số đông những người tập luyện Yoga thường xuyên, đúng cách đều kết luận rằng, Yoga chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả, cũng như giúp cải thiện sức khỏe một cách vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là một số bài tập yoga chữa bệnh xương khớp đơn giản mà hiệu quả bạn có thể tham khảo!

Có nhiều bài tập yoga chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Có nhiều bài tập yoga chữa bệnh xương khớp hiệu quả

– Tư thế ngẩng đầu: tư thế này giúp cột sống dẻo dai, săn chắc các cơ, mở rộng cơ ngực tăng cường hô hấp. Tư thế này giúp các khớp xương vận động nhẹ nhàng, tăng sự dẻo dai cho khớp xương.

– Tư thế chó duỗi mình (chữ V ngược): tư thế giúp các khớp cơ chân và tay dẻo dai, thư giãn cột sống khỏe mạnh. Tư thế này còn giúp lưu thông tuần hoàn máu, ngăn ngừa loãng xương. Cách tập : Với tư thế này các bạn nằm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng ngang bằng vai, sau đó đặt hai bàn tay song song với ngực. Lấy một hơi hít thật sâu, từ từ đẩy tay lên, uốn cong lưng, rồi ngửa đầu ra sau mặt càng ngửa lên cao càng tốt.

Cần luyện tập các bài tập yoga chữa bệnh xương khớp thường xuyên

Cần luyện tập các bài tập yoga chữa bệnh xương khớp thường xuyên

– Tư thế vặn cột sống: Tư thế này giúp các khớp xương linh hoạt, giảm bớt các cơn đau nhức, vận động tốt hơn. Cách tập: Với tư thế này thực hiện ở tư thế ngồi, hai chân duỗi thẳng ra phía trước. Sau đó, gập chân trái lại, đặt gót chân trái sát mông phải. Tiếp tục, gập chân phải lại, đặt chân phải phía ngoài đầu gối trái, đầu gối sát nách trái.

Việc tập Yoga chữa bệnh xương khớp cần được duy trì thường xuyên, đều đặn cũng như đúng phương pháp thì mới mang đến cho người bệnh hiệu quả tích cực. Ngoài việc duy trì việc tập Yoga, người bị bệnh xương khớp còn cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động cũng như sử dụng một số loại thuốc chữa xương khớp theo chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top