Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Trẻ sơ sinh rất dễ mắc các bệnh về hô hấp do hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng còn non nớt, chưa được hoàn thiện. Các bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh rất dễ biến chứng nặng gây tử vong ở trẻ. Chính vì vậy, tìm hiểu và nắm vững các cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh là điều mà bậc làm cha làm mẹ nào cũng phải chú ý.  Dưới đây là một số cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh và mẹ cần biết.

Cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh đó chính là các bệnh về đường hô hấp. Bởi lẽ với trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch còn non nớt sức, đề kháng còn chưa hoàn thiện, chính vì vậy rất dễ bị các vi khuẩn tấn công gây ra các bệnh hô hấp từ nhẹ đến nặng.

Tuy nhiên mẹ có thể tìm hiểu và áp dụng một số cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh dưới đây để giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ cũng như giảm thiểu tối đa tình trạng mắc bệnh hô hấp ở trẻ. Cùng theo dõi nhé!

Cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh không khó

Cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh không khó

Thời tiết giao mùa, biên độ nhiệt độ trong ngày hiện chênh nhau khá lớn, cơ địa nhiều người, nhất là trẻ em không thích ứng kịp và nếu không phòng tránh tốt thì rất dễ bị viêm tai mũi họng cấp.

Do đó, nếu thấy trẻ có biểu hiện viêm mũi – họng dị ứng, hắt hơi nhiều, xuất hiện mủ đặc, phụ huynh nên chú ý hút mũi, xông họng để làm sạch đường thở, giảm bớt chất nhầy tồn đọng, hỗ trợ quá trình lành bệnh.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên lạm dụng các dụng cụ hút mũi, xông họng, vì việc xông mũi – họng chủ yếu tác động vào xoang mũi, nên nếu xông kéo dài, nhiều lần sẽ gây hỏng niêm mạc vùng mũi – họng của trẻ vốn chưa phát triển hoàn thiện.

Phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh rất cần thiết

Phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh rất cần thiết

Cha mẹ cũng nên hạn chế, tránh đưa trẻ đến chỗ đông người, khi ra ngoài đường cần đeo khẩu trang… Bên cạnh đó, vì thời tiết hanh khô nên cần cho trẻ uống nhiều nước và ăn uống đủ chất để tăng cường sức khỏe cho trẻ.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về những cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh mà các bậc phụ huynh cần lưu ý để có thể giúp trẻ tăng sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch tránh việc nhiễm khuẩn nhiễm vi rút gây ra các bệnh về đường hô hấp. Hi vọng với những thông tin chi tiết này các bà mẹ sẽ biết cách phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ một cách hiệu quả nhất phù hợp với từng thể trạng của trẻ.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top