Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Cách phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

Cách phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em là một trong những bệnh lý liên quan đến hô hấp khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân, cũng như cách chữa trị, phòng tránh căn bệnh này như thế nào. Nếu như đây cũng là các câu hỏi mà bạn quan tâm thì hãy dành chút thời gian để theo dõi thông tin chi tiết về vấn đề này mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em rất nguy hiểm

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em rất nguy hiểm

Ngoài các bệnh hô hấp như viêm họng, ho khan lâu ngày, viêm họng hạt mãn tính, viêm VA… một trong những bệnh lý hô hấp thường gặp ở trẻ em hiện nay đó chính là bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Vậy bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi cho biết, bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em là bệnh nhiễm khuẩn ấp tính của đường thở nghĩa là từ tai, mũi, họng, đường dẫn khí (thanh quản, khí quản, phế quản), cho đến phổi. Bệnh thường có biểu hiện ho không quá 30 ngày, có thể kèm theo sốt hoặc không.

Phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ không khó

Phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ không khó

Ngoài ra, trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính còn có thể kèm theo các triệu chứng khác như đau họng, nghẹt mũi, sồ mũi, thở khò khè…. Đây là bệnh phổ biến nhất, nguyên nhân nhập viện và tử vong hàng đầu ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 5 tuổi, vô cùng nguy hiểm.

Để phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính cho trẻ, cha mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ thật tốt với chế độ dinh dưỡng, ăn uống đủ chất, cho trẻ tham gia các hoạt động thể dục thể thao phù hợp với độ tuổi để tăng cường sức khỏe thể chất.

Nên cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Nên cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Với những trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ hãy cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn và kéo dài càng lâu càng tốt để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Cha mẹ cũng cần chú ý thực hiện lịch tiêm phòng, chủng ngừa cho trẻ đầy đủ. Có thể bổ sung các vitamin và nguyên tố vi lượng khác cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ nếu cần thiết.

Ngoài ra, các phụ huynh cũng cần lưu ý không để trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá vì khói thuốc lá vô cùng độc hại, có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ, cũng như làm trẻ dễ mắc các bệnh liên quan đến tai – mũi – họng vô cùng nguy hiểm. Mẹ cũng không nên cho trẻ tiếp xúc với những người bị cảm cúm, ho sốt vì có thể làm cho trẻ dễ bị lây bệnh hô hấp hơn.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top