Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Cần làm gì khi trẻ bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính?

Cần làm gì khi trẻ bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính?

Chăm sóc trẻ bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính như thế nào để trẻ nhanh chóng hồi phục, ổn định sức khỏe, không bị biến chứng nặng nề là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Hiểu rõ sự quan tâm này, trong bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp ý kiến đóng góp, lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa nhi hàng đầu về vấn đề này! Mời các bạn cùng theo dõi!

Cần làm gì khi trẻ bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính?

Cần làm gì khi trẻ bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính?

Vì sức đề kháng của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, hệ miễn dịch còn non nớt nên trẻ rất dễ mắc bệnh đường hô hấp dưới mãn tính. Vì là bệnh mạn tính, do đó, những bệnh nhi này sẽ khó có thể hồi phục sức khỏe trong thời gian ngắn, cũng như đòi hỏi phải có chế độ chăm sóc, phòng tránh bệnh chuyển biến nặng riêng biệt.

Vậy các bậc phụ huynh cần làm gì, cần lưu ý điều gì khi trẻ bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính? Hãy cùng bớt chút thời gian theo dõi những lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa nhi hàng đầu Việt Nam đã được chúng tôi dày công tổng hợp trong bài viết này nhé!

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính

Hầu hết các bệnh viêm đường hô hấp dưới thường là nhẹ và tự cải thiện, do đó, cha mẹ có thể tự chăm sóc, điều trị cho trẻ tại nhà nếu trẻ bị bệnh. Để giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe cha mẹ cần cho bé nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước để tránh cơ thể bị mất nước và giúp loãng đàm và dễ ho khạc ra.

Cho trẻ uống nhiều nước khi bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính

Cho trẻ uống nhiều nước khi bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính

Mẹ cũng có thể pha thêm tinh dầu bạc hà vào nước và cho bé xông hơi có thể hỗ trợ giúp làm sạch đàm nhầy khỏi ngực. Khi bé đi ngủ vào ban đêm, mẹ nên cho bé nằm nghiêng thay vì nằm ngửa thì nằm ngửa có thể dễ gây ứ đọng đàm nhầy và khó thở hơn.

Nếu trẻ bị ho nhiều và đau họng, bạn có thể cho bé uống nhiều nước ấm. Với trẻ trên 3 tuổi thì có thể cho bé uống nước ấm có pha thêm chanh và mật ong để giúp ổn định họng, tránh viêm sưng ngứa rát do ho nhiều.

Cần lưu ý điều gì khi trẻ bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính

Mặc dù bệnh hô hấp dưới mãn tính có thể tự khỏi nhưng một số trường hợp có thể trở nặng, biến chuyển thành viêm phổi, nếu không chữa trị kịp thời thậm chí có thể đe dọa tính mạng của trẻ. Do đó cha mẹ cần chú ý theo dõi sát sao trẻ.

Bệnh đường hô hấp dưới mãn tính có thể chuyển biến nặng hơn

Bệnh đường hô hấp dưới mãn tính có thể chuyển biến nặng hơn

Nếu trẻ có các biểu hiện như sốt cao liên tục, đau đầu nặng lên hoặc đau nhiều. Trẻ thở nhanh, khó thở hoặc đau ngực. Trẻ có thể bị ho ra máu hoặc đàm trở nên sậm màu hoặc có màu rỉ sét,.. thì cần lập tức đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám.

Trên đây là những thông tin chi tiết về một số việc mẹ cần làm khi con trẻ bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính cũng như những lưu ý không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc trẻ bị bệnh. Hi vọng với những thông tin này, cha mẹ đã tích lũy được cho mình thật nhiều kinh nghiệm chăm sóc con trẻ khi bị bệnh đường hô hấp dưới mãn tính để giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top