Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Điểm danh các bệnh xương khớp thường gặp hiện nay

Điểm danh các bệnh xương khớp thường gặp hiện nay

Các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp là một trong những bệnh có tỷ lệ người mắc phải cao nhất hiện nay. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp, nhưng dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì những đau đớn, khó chịu cũng như những ảnh hưởng tiêu cực của bệnh xương khớp đối với cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh cũng là điều không thể phủ nhận. Dưới đây là một số các bệnh xương khớp thường gặp hiện nay!

Điểm danh các bệnh xương khớp thường gặp hiện nay

Điểm danh các bệnh xương khớp thường gặp hiện nay

Nếu như trước đây bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp thường xuất hiện ở người già, người cao tuổi do sức đề kháng, hệ miễn dịch bị thoái hóa, cũng như hệ cơ xương ở người già bị lão hóa dần thì hiện nay độ tuổi bị cơ xương khớp đang dần trẻ hóa. Nghĩa là kể cả những người trẻ cũng có nguy cơ bị mắc các bệnh xương khớp. Dưới đây là danh sách một số bệnh xương khớp thường gặp phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo!

Tìm hiểu các bệnh xương khớp thường gặp hiện nay

Tìm hiểu các bệnh xương khớp thường gặp hiện nay

Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, trong các bệnh lý thường gặp về xương khớp, phải kể đến đầu tiên đó là viêm xương khớp. Viêm xương khớp là tình trạng khi các khớp trở nên đau và cứng, thường gặp ở đầu gối, háng và xương sống. Tình trạng viêm xảy ra chính là cơ chế tự vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài như: chấn thương hoặc từ bên trong như bị di truyền, nhiễm trùng, chuyển hóa của bệnh gout.

Viêm xương khớp là một trong các bệnh xương khớp thường gặp hiện nay

Viêm xương khớp là một trong các bệnh xương khớp thường gặp hiện nay

Căn bệnh xương khớp phổ biển thứ 2 là thoái khóa cột sống. Thoái hóa khớp, cột sống là kết quả của việc thoái hóa do nhiều yếu tố tác động hình thành trong một quá trình dài gây ra. Đĩa đệm chèn giữa các xương bị giòn và nứt nẻ do sự thoái hóa kéo dài và không kịp chữa trị, hình thành khe hở cho nhân nhầy bên trong tràn ra ngoài, gây thoát vị đĩa đệm.

Căn bệnh thường gặp tiếp theo là Thoái hóa đầu gối. Khớp gối là nơi thường gặp phải các thương tổn nhiều nhất cùng với việc phải đi lại, hoạt động nhiều và thường xuyên sẽ gây tổn thương sụn khớp, làm cho đầu gối bị thoái hóa, dẫn đến khó khăn trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày và gây đau nhức, nhất là trong thời tiết lạnh.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về những bệnh xương khớp thường gặp hiện nay. Mếu bạn thấy mình có các dấu hiệu nhận biết của các bệnh cơ xương khớp này thì cần ngay lập tức đến thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa xương khớp để được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt làm việc của bản thân mình cũng như những người khác.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top