Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Đừng chủ quan về việc vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu

Đừng chủ quan về việc vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu

Hiện nay, có một lượng lớn người tin rằng bệnh lao phổi không còn nữa. Nó hoàn toàn biến mất trong những năm gần đây. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hiện bệnh lao vẫn còn tồn tại trong cuộc sống và xã hội của chúng ta. Nó vẫn thuộc vào nhóm các bệnh nguy hiểm liên quan đến đường hô hấp. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin trình bày một số thông tin về bệnh lao và khuyên nhủ mọi người chớ chủ quan về việc vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé các bạn !

Đừng chủ quan về việc vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâuĐừng chủ quan về việc vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu

  1. Khái quát về bệnh lao phổi

Bệnh lao phổi là dạng bệnh lý do vi khuẩn lao phỏi gây ra. Người bị lao phổi khi nói chuyện, hắt hơi, khạc đờm và ho,… sẽ phát tán ra môi trường bênh ngoài khoảng từ ba nghìn đến một triệu vi khuẩn lao.

Các loại vi khuẩn này sẽ bay lơ lửng và sinh trưởng trong môi trường không khí, người bình thường mà hít phải không khí có chứa vi khuẩn lao sẽ có nguy cơ bị nhiễm lao phổi rất cao.

Vi khuẩn này là loại trực khuẩn có cấu tạo gồm ba lớp vỏ dày vì thế nó rất khó có thể tiêu diệt. Ngoài ra nó còn có sức chống đỡ rất lớn đối với các tác nhân có tính tiêu diệt chúng.

Vậy vi khuẩn lao tồn tại trong không khi bao lâu ? Câu trả lời sẽ được trình bày chi tiết ở phần dưới. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn !

  1. Vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu

Theo các nghiên cứu khoa học về bệnh lao phổi, thì vi khuẩn lao có thể sống khá lâu trong không khí. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về khả năng tồn tại của loại vi khuẩn này trong không khí.

+ Vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí rất lâu thường là từ 03 đến 04 tháng.

+ Nếu môi trường khá ẩm ướt, phòng luôn trong tình tối và thiếu ánh sáng thì vi khuẩn lao phổi có thể sống lâu hơn ba tháng mà công lực gây bệnh của nó không thay đổi.

Vi khuẩn lao phổi thuốc nhóm vi khuẩn cực hiếu khí.  Vì thế mà nếu ai bị mắc lao phổi, các bác sĩ sẽ dễ dàng cho bệnh nhận thấy được một điều là bệnh lao phổi thường xảy ra với số lượng vi khuẩn lao tập trung lớn ở các hang phế quản thông.

  1. Các phòng tránh bệnh lao như thế nào

Việc bệnh lao lây nhiễm với tốc độ nhanh hay chậm thì hoàn toàn phụ thuộc ba yếu tố sau :

+ Bóng tối

+ Độ ẩm ướt

+ Nhiệt độ

Dựa vào ba yếu tố này thì chúng ta hoàn toàn có thể tiêu diệt được vi khuẩn lao. Chẳng hạn, không để cho môi trường sống luôn ẩm ướt, nhiệt độ thấp hay thiếu ánh sáng. Việc để cho môi trường sống xung quanh quang đãng, sạch sẽ, nhiều ánh sáng sẽ là điều kiện tốt nhất để phòng tránh bệnh lao phổi hữu hiệu nhất.

Trên đây là một số thông tin về bệnh lao phổi, khả năng vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu. Chúng tôi hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với các bạn khi tìm hiểu về căn bệnh lao phổi này cũng như cách phòng tránh đối với loại vi khuẩn này. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn đọc luôn mạnh khỏe và thành đạt.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top