Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Làm gì để chống lại bệnh xương khớp ở người già?

Làm gì để chống lại bệnh xương khớp ở người già?

Bệnh xương khớp ở người già là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay, thường xuất hiện ở người cao tuổi, đặc biệt trong những ngày thời tiết chuyển mùa, hoặc ngày đông giá rét. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo và áp dụng để chống lại căn bệnh xương khớp ở người già một cách hiệu quả nhất!

Làm gì để chống lại bệnh xương khớp ở người già?

Làm gì để chống lại bệnh xương khớp ở người già?

Ở người cao tuổi, các khớp xương bị lão hóa dần dần do đó, khi thời tiết chuyển mùa, hoặc trời trở lạnh rất dễ xuất hiện các hiện tượng như đau xương khớp, nhức mỏi chân tay, gây nhiều khó khăn cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm việc, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi.

Vậy phải làm gì để chống lại bệnh xương khớp ở người già? Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về một số cách phòng chống bệnh xương khớp ở người già cho hiệu quả cao nhất! Mời bạn cùng theo dõi!

Chia sẻ 3 cách chống lại bệnh xương khớp ở người già

Chia sẻ 3 cách chống lại bệnh xương khớp ở người già

– Để hạn chế tình trạng viêm, giảm đau khớp người già nên ăn các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 (thường có trong các loại hạt). Các rau lá xanh, như rau bina, cải xoăn, cũng có thể giúp hạn chế tình trạng viêm và đau đớn.

– Để giúp đỡ nuôi dưỡng sụn và bôi trơn nhiều hơn ở các khớp xương của người già có thể bổ sung các chất như: Glucosamine sulfate và chondroitin. Ngoài ra, phải bổ sung nhiều vitamin D (từ ánh sáng mặt trời) để giúp giữ cho xương mạnh mẽ, ngăn ngừa đau khớp.

Đi bộ là một cách chống lại bệnh xương khớp ở người già

Đi bộ là một cách chống lại bệnh xương khớp ở người già

– Các chuyên gia về xương khớp đều thống nhất, hoạt động cơ bắp là phương pháp then chốt để phòng ngừa các bệnh ở cơ quan vận động của cơ thể. Đi bộ hằng ngày, đó là sự sống còn. Nhưng để giúp ích được cho sức khỏe, cần tiến hành đi bộ đúng cách: Mỗi tuần 3 lần, mỗi lần 1h là mức thấp nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chống lại bệnh xương khớp ở người già. Theo đó, cách chữa bệnh tốt nhất cho các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp ở người già đó chính là vận động. Chính vì vậy, ngay cả những người trẻ tuổi, chưa có dấu hiệu quả bệnh xương khớp cũng như những người cao tuổi đã có triệu chứng của bệnh xương khớp cần năng vận động tùy theo sức khỏe để phòng chống bệnh xương khớp.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top