Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Liệu có nên uống thuốc trị ho neo codion không? Chuyên gia tư vấn

Liệu có nên uống thuốc trị ho neo codion không? Chuyên gia tư vấn

Thuốc ho neo codion là gì ? Thuốc được sử dụng như thế nào ? Đó là những câu hỏi được khá nhiều người đang có nhu cầu sử dụng loại thuốc này ? Để biết câu trả lời, xin mời theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết câu trả lời chi tiết. Thông qua bài viết này, chúng tôi cũng xin giải đáp với quý bạn đọc biết được liệu có nên uống thuốc trị ho neo codion không ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé !

Liệu có nên uống thuốc trị ho neo codion khôngLiệu có nên uống thuốc trị ho neo codion không ?

  1. Thông tin sơ lược về thuốc trị ho neo codion

Hiện có khá nhiều người muốn biết thuốc neo codion là gì ? Thuốc trị ho neo codion chữa bệnh gì ? Câu trả lời chúng tôi xin đưa ra là:

Thuốc trị ho neo codion là loại thuốc chữa bệnh hô hấp. Thuốc có tác dụng chữa bệnh ho khan do bị kích ứng và do nguyên nhân tự phát.

Thuốc trị ho neo codion gồm các thành phần như sau:

+ Thuốc Codeine camphosulfonate 25 mg

+ Sulfogaiacol 100 mg

+ Cao mềm Grindelia 20 mg

+ Tá dược vừa liều lượng 1 viên

  1. Liệu có nên uống thuốc trị ho neo codion không ?

Thuốc trị ho neo codion được chỉ định dùng một số trong trường hợp ho mà không có đờm (ho khi bị cảm cúm, ho do hiện tượng kích ứng và dị ứng), trường hợp ho nhiều làm người bệnh mệt mỏi, không ngủ được. Thuốc trị ho neo codion không được chỉ định dùng trong một số trường hợp ho mà có đờm (liên quan đến bệnh viêm phế quản mạn, bệnh giãn phế quản) bởi vì ho được coi như là một cơ chế bảo vệ có lợi, giúp làm sạch đường hô hấp.

Trong trường hợp bạn ho có đơm nhưng bác sĩ vẫn kê thuốc trị họ neo codion, thì trong trường hợp này bác sĩ muốn bạn có thể bớt bị ho vì nếu ho quá nhiều sẽ khiến bạn bị mệt mỏi. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, hãy trực tiếp hỏi tư vấn của bác sĩ.

Vậy đến đây, hẳn chúng ta đã biết câu trả lời cho nghi vấn liệu có nên uống thuốc neo codion không rồi nhỉ. Hãy thực hiện theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ kê đơn đối với loại thuốc này, bạn sẽ có hiệu quả điều trị các bệnh liên quan.

  1. Liều lượng của thuốc trị ho neo codion?

+ Với người lớn: Ngày dùng 3 viên chia làm 3 lần, tối đa chỉ được dùng 4 viên một ngày

+ Người già hay người bị suy gan chỉ nên sử dụng liều lượng bằng một nửa người lớn

+ Thuốc này không sử dụng cho trẻ nhỏ.

  1. Một số tác dụng phụ của thuốc trị ho neo codion

Khi sử dụng thuốc trị ho neo codion, bạn có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như sau:

+ Táo bón;

+ Chóng mặt;

+ Buồn ngủ;

+ Nôn;

+ Khó thở;

+ Phản ứng da.

Trên đây cũng không phải là toàn bộ công dụng của thuốc neo codion và tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra đối với người sử dụng thuốc. Vì thế trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất kỳ dấu hiệu khác thường nào thì bạn hãy nhanh đến các cơ sở y tế để khám kịp thời, đồng thời có thể hỏi tư vấn của bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc ho neo codion. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ biết được đáp án liệu có nên uống thuốc trị ho neo codion không ? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống và trong công việc.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top