Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Mách mẹ các cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ em khi chuyển mùa

Mách mẹ các cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ em khi chuyển mùa

Để phòng bệnh hô hấp cho trẻ khi chuyển mùa, các bậc phụ huynh cần chú ý giữ ấm cho trẻ khi cho trẻ ra ngoài vào ngày trời trở lạnh cũng như cho trẻ ăn uống đủ chất, uống nước ấm đầy đủ…

Thời tiết chuyển mùa từ nóng sang lạnh (mùa hè sang mùa thu hoặc từ thu sang đông) hoặc từ lạnh sang nóng (từ mùa đông sang mùa xuân, hoặc từ ngày lạnh sang ngày nóng)… khiến cho vi khuẩn sinh sôi, là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhỏ.

Mách mẹ các cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ em khi chuyển mùa

Mách mẹ các cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ em khi chuyển mùa

Vì trẻ nhỏ chưa hoàn thiện về đường hô hấp cũng như có sức đề kháng còn yếu nên rất dễ bị mắc các bệnh hô hấp mỗi khi giao mùa. Những bệnh hô hấp ở trẻ em thường gặp trong kiểu thời tiết này là viêm họng, viêm VA, viêm amidan… có thể tự chữa trị tại nhà, không cần đến bệnh viện nhưng nếu không chú ý có thể biến chuyển nặng thành mãn tính, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Chính vì vậy phòng bệnh hơn chữa bệnh, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho mình những kiến thức phòng bệnh hô hấp cho trẻ em khi thời tiết giao mùa để trẻ hạn chế tối đa tỷ lệ mắc bệnh hô hấp khi thời tiết chuyển mùa. Dưới đây là một số cách phòng bệnh hô hấp mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

Cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ em không khó

Cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ em không khó

– Khi thời tiết trở lạnh, nếu có ý định cho bé đi chơi ngoài trời vào buổi tối hoặc sáng sớm thì mẹ cần giữ ấm cho trẻ bằng cách sử dụng khăn ấm quấn cổ, đầu, ngực, dùng găng tay cũng như đeo tất cho bé.

– Vì sức đề kháng của bé chưa hoàn thiện nên mẹ cần chú ý không để cho trẻ tiếp xúc với người có biểu hiện bị cúm, viêm đường hô hấp cũng như hạn chế đưa bé đến những chỗ đông người ngột ngạt, có khói thuốc lá.

– Mẹ cần cho trẻ uống nước ấm đầy đủ để bổ sung nước đủ cho cơ thể cũng như tránh cho bé ăn những thức ăn lấy trực tiếp từ tủ lạnh như nước lạnh, kem, nước đá…

Không nên cho trẻ ăn kem, uống nước đá khi trời lạnh

Không nên cho trẻ ăn kem, uống nước đá khi trời lạnh

– Mẹ nên bổ sung và tăng cường dinh dưỡng với thực đơn cân đối của các nhóm dưỡng chất như tinh bột, chất đạm, chất béo và rau củ quả tươi sẽ giúp tăng sức đề kháng cho bé

– Các bậc phụ huynh cũng nên thực hiện việc tiêm phòng vắc xin đầy đủ, đúng thời điểm để phòng chống các loại bệnh cho trẻ.

Các bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhỏ thường có thể tự chữa trị tại nhà không cần phải đến bệnh viên tuy nhiên nếu không áp dụng cách chữa trị đúng chuẩn, kịp thời thì có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý theo dõi các triệu chứng bệnh hô hấp của trẻ để có thể kịp thời đưa trẻ đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa, tránh để xảy ra những vấn đề đáng tiếc.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top