Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Nguyên nhân của bệnh dạ dày trào ngược thực quản là gì?

Nguyên nhân của bệnh dạ dày trào ngược thực quản là gì?

Việc tìm hiểu nguyên nhân của một căn bệnh giúp cho người bệnh có thể lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất, cũng như giúp cho những người khác có thể phòng tránh được căn bệnh này. Do đó rất nhiều người có nhu cầu tìm hiểu xem nguyên nhân của bệnh dạ dày trào ngược thực quản là gì để có được phương pháp chữa trị phù hợp cũng như phòng tránh được căn bệnh tiêu hóa này.

Nguyên nhân của bệnh dạ dày trào ngược thực quản là gì?

Nguyên nhân của bệnh dạ dày trào ngược thực quản là gì?

Ngoài bệnh đau dạ dày thì bệnh dạ dày trào ngược thực quản cũng là một trong những căn bệnh tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay. Bệnh thường gặp ở cả hai giới nam và nữ với số lượng người trẻ bị bệnh ngày càng gia tăng.

Để có thể phòng tránh được căn bệnh dạ dày trào ngược thực quản một cách hiệu quả, điều đầu tiên mà các bạn vẫn quan tâm đó chính là tìm hiểu nguyên nhân của căn bệnh này, từ đó tránh mắc phải các nguyên nhân gây bệnh. Vậy nguyên nhân của bệnh dạ dày trào ngược thực quản là gì? Hãy cùng theo dõi nhé!

Bệnh dạ dày trào ngược thực quản có nhiều nguyên nhân

Bệnh dạ dày trào ngược thực quản có nhiều nguyên nhân

Để có thể thực hiện việc tiêu hóa thức ăn, dạ dày thường sản xuất ra acid chlohyric (HCL). Lượng axit này rất dễ làm tổn thương niêm mạc thực quản của bạn. Để tự bảo vệ mình, thực quản có một vòng cơ ở phần cuối có tác dụng ngăn không cho acid trào ngược lên lại bên trên.

Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản, cơ vòng bị giãn ra giữa các lần nuốt. Chính vì vậy, các chất trong dạ dày và acid ăn mòn trào lên gây tổn thương cho lớp niêm mạc thực quản.

Bệnh dạ dày trào ngược thực quản có triệu chứng ợ nóng, khó nuốt

Bệnh dạ dày trào ngược thực quản có triệu chứng ợ nóng, khó nuốt

Khi bị bệnh dạ dày trào ngược thực quản, người bệnh sẽ có các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt. Ngoài ra còn có một số biểu hiện khác như: đau ngực, bị ho, đau họng, ợ hơi, khàn tiếng, tăng tiết nước bọt, hen phế quản,…

Thông qua những thông tin chi tiết trên đây các bạn đều đã biết được nguyên nhân của bệnh dạ dày trào ngược thực quản là gì phải không nào? Hi vọng thông qua những thông tin chi tiết này. các bạn đã có thể trang bị cho mình những kiến thức tổng quát giúp phòng tránh bệnh dạ dày trào ngược thực quản để có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng như một sức khỏe tốt để học tập lao động và làm việc…

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top