Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Những điều cần biết về bệnh hô hấp ở người cao tuổi

Những điều cần biết về bệnh hô hấp ở người cao tuổi

Bệnh hô hấp thường xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ và người già, người cao tuổi, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh, giao mùa. Các bệnh hô hấp ở người cao tuổi thường gặp là viêm xoang, viêm mũi, viêm phế quản… Vậy làm thế nào để có thể phòng tránh bệnh hô hấp ở người cao tuổi cũng như cần lưu ý gì về sức khỏe người cao tuổi trong ngày giao mùa? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về bệnh hô hấp ở người cao tuổi

Những điều cần biết về bệnh hô hấp ở người cao tuổi

Ở người cao tuổi, sức đề kháng, hệ miễn dịch đã bị suy giảm nhiều do lão hóa, chính vì vậy, người già, người cao tuổi thường bị mắc các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp, tiêu hóa cũng như hô hấp. Trong đó, các bệnh hô hấp thường xuất hiện phổ biến, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của người cao tuổi.

Bệnh hô hấp ở người cao tuổi xuất hiện nhiều khi giao mùa

Bệnh hô hấp ở người cao tuổi xuất hiện nhiều khi giao mùa

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hô hấp ở người cao tuổi. Nguyên nhân phổ biến nhất là do thời tiết thay đổi làm cho các bệnh mãn tính về hô hấp ở người già tái phát, trở nặng hơn. Ngoài ra, các yếu tố như ô nhiễm môi trường, tiếp xúc với nhiều khó bụi, khói thuốc lá, hoặc di chứng của các bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, suy thận, suy gan… ở người già cũng khiến cho người bệnh dễ mắc bệnh hô hấp, tái phát nhiều lần.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh hô hấp ở người cao tuổi

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh hô hấp ở người cao tuổi

Để phòng tránh bệnh hô hấp ở người cao tuổi, người cao tuổi cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nhất là khi xì mũi, sau khi đi vệ sinh, trước khi chuẩn bị ăn uống để phòng bệnh hô hấp. Không nên hút thuốc lá vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Người cao tuổi cũng cần thường xuyên tập thể dục nâng cao thể lực nhưng không nên tập quá gắng sức, giữ ấm cơ thể khi thời tiết thay đổi, kiểm soát điều trị tốt các bệnh mạn tính sẵn có. Người cao tuổi cần chú ý uống nhiều nước, cũng như chú ý đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng của mình.

Trên đây là thông tin một số điều cần biết về bệnh hô hấp ở người cao tuổi mà bạn có thể tham khảo. Nếu gia đình bạn có người già, người cao tuổi mắc bệnh về hô hấp cần sắp xếp thời gian đưa bệnh nhân đi thăm khám tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp, kịp thời.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top