Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Thuốc chữa viêm đại tràng pentasa có tốt không?

Thuốc chữa viêm đại tràng pentasa có tốt không?

 Viêm đại tràng luôn được đánh giá trong top những bệnh gây nên nhiều rắc rối nhất đối với người bệnh. Không những thế đây còn là một căn bệnh rất dai dẳng rất khó để chữa trị khỏi một cách triệt để nhất khi bệnh đã được một thời gian mà không có tác động chạy chữa. Vì vậy để chữa bệnh ta cần có sự kiên trì cũng như có sự đầu tư thích hợp. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn thuốc chữa viêm đại tràng pentasa. Đây là một trong những laoij thuốc có công dụng tốt nhất. Và để tìm hiểu thêm về loại thuốc này mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Chỉ định thuốc:

Viêm ruột nhẹ, vừa và nặng. Thuốc đạn ít được dùng chữa viêm trực tràng. Thuốc thụt dùng cho viêm đại tràng.

Liều dùng và cách dùng:

Thuốc thụt bơm vào trực tràng, ngày một lần vào lúc đi ngủ, thuốc duy trì 8 giờ. Thuốc đạn dùng ngày 2 lần, mỗi lần kéo dài tác dụng từ 1 – 3 giờ. Viên giải phóng chậm thường dùng 3 lần/ ngày. Viên tác dụng kéo dài thường dùng 4 lần/ngày ở giai đoạn cấp. Tác dụng xuất hiện sau 3 – 21 ngày điều trị. Thuốc đạn cần 3 – 6 tuần, viên nang 8 tuần để đạt tác dụng tối đa.

Tương tác thuốc:

Đối với phụ nữ có thai:

Chưa có nghiên cứu đầy đủ về sử dụngMesalamine trên thai phụ. Tuy nhiên những nghiên cứu trên động vật cho thấy không có tác dụng quan trọng nào lên thai nhi. Thuốc có thể dùng cho phụ nữ có thai khi thấy cần thiết.

Đối với phụ nữ cho con bú:

Mesalamine bài tiết một lượng nhỏ vào sữa mẹ. Khôg thấy có tác dụng phụ nào xảy ra trên trẻ bú sữa mẹ uống mesalamin. Tuy nhiên cần thận trọng khi dùng Mesalamine cho phụ nữ cho con bú.

Tác dụng phụ:

Mesalamine thường dung nạp thuốc. Các tác dụng phụ gồm; đau đầu, đau bụng, ỉa chảy, buồn nôn và chóng mặt. Tuy nhiên, không có tác dụng phụ nào xảy ra nhiều hơn so với placebo. Các phản ứng phụ ít gặp hơn do không dung nạp thuốc gồm: co thắt, đau bụng, ỉa ra máu, đôi khi sốt và phát ban. Một số trường hợp phải ngừng thuốc. Mesalamine dạng thuốc thụt có chứa sulfit không dùng cho bệnh nhân mẫn cảm với sulfit.

Bảo quản:

Viên nén, viên nang, thuốc rửa. ở nhiệt độ 15 – 30°C, thuốc đạm từ 19 – 26°C.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top