Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / [Góc hỏi – đáp] Thuốc Theralene có tác dụng gì trong điều trị bệnh?

[Góc hỏi – đáp] Thuốc Theralene có tác dụng gì trong điều trị bệnh?

Tôi được biết Theralene là dòng thuốc đang được nhiều người quan tâm sử dụng. Vậy thuốc Theralene có tác dụng gì? Hạn chế của thuốc ra sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn! (Phương -24 tuổi)

1/ Thuốc Theralene có tác dụng gì?

Thuốc Theralene có tác dụng gì

Thuốc Theralene có tác dụng gì?

TRẢ LỜI

Bạn Phương thân mến,

Để trả lời được câu hỏi thuốc Theralene có tác dụng gì cần phải dựa vào các tài liệu khoa học về dòng sản phẩm này để đưa ra kết luận. Theo những báo cáo và nghiên cứu đã được một nhóm nhà chuyên môn thông qua, Theralene có những lợi ích sau:

+ Chống nôn: Theralene có dược chất chủ yếu là Alimemazine mang khả năng đối kháng Cholinergic (tác nhân gây nôn) khá cao. Do vậy, Theralene được áp dụng để chống buồn nôn, nôn khi đi tàu xe bị say tương đối tốt

+ Trị ho: Theralene có cơ chế nằm trong nhóm thuốc chống dị ứng, lại kháng được histamin H1. Do vậy, nó được dùng để chống trả với các cơn có thắt cơ trơn phế quản hay gặp trong các cơn ho khan, có đờm…

+ An thần, gây ngủ: Theralene với bản chất là thuốc ức chế thần kinh tương đối mạnh. Do đó, chúng có thể được dùng làm thuốc an thần, gây ngủ hiệu quả với những người mất ngủ, rối loạn nhịp sinh học trầm trọng.

+ Thuốc tiền mê trong phẫu thuật

Theralene còn được chỉ định làm thuốc gây mê khi phẫu thuật do đặc tính ức chế thần kinh trung ương kể trên. Nó giúp bệnh nhân không thấy đau đớn khi phẫu thuật đồng thời bác sĩ cũng yên tâm thực hiện ca phẫu thuật thành công hơn.

2/ Tác dụng không mong muốn của thuốc Theralene ra sao?

Một số tác dụng không mong muốn của thuốc Theralene có thể kể đến như:

+ Gây buồn ngủ kéo dài: Theralene có tác dụng an thần cho bệnh nhân mất ngủ nhưng với người bình thường lại rất hại thần kinh cho họ. Bệnh nhân dễ rơi vào trạng thái ngủ li bì, luôn luôn muốn ngủ, ảnh hưởng lớn đến khả năng tập trung, tỉnh táo của họ khi làm việc.

+ Rối loạn tim mạch: Theralene nhờ tác dụng kháng cholinergic nên chống nôn tốt nhưng bù lại gây ra chứng niêm mạc khô, rối loạn tim mạch rất khó lường trước.

+ Hạ huyết áp thế đứng: Ở một vài bệnh nhân, người ta còn bắt gặp những tác dụng phụ khác do Theralene mang lại như tụt huyết áp thế đứng vô cùng nguy hiểm.

+ Làm rối loạn thần kinh

+ Thay đổi vận động

+ Dễ bị kích động

tác dụng không mong muốn của thuốc theralene

Thuốc Theralene có tác dụng phụ gây mất ngủ kéo dài

Như vậy, bài viết đã trả lời chi tiết câu hỏi: “Thuốc Theralene có tác dụng gì ? Tác dụng không mong muốn của thuốc Theralene ra sao?”. Mong rằng, bạn sẽ tìm hiểu kỹ và ghi nhớ để có thể áp dụng những hiểu biết của mình trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình chu đáo hơn!

Nguồn: dongykhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top