Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Tìm hiểu bệnh dạ dày lây qua những đường nào để phòng tránh hiệu quả

Tìm hiểu bệnh dạ dày lây qua những đường nào để phòng tránh hiệu quả

Việc tìm hiểu thông tin chi tiết xem bệnh dạ dày lây qua những đường nào sẽ giúp các bạn biết cách phòng tránh bệnh dạ dày sao cho hiệu quả nhất, để giảm thiểu tối đa tình trạng bị mắc các bệnh về dạ dày. Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Bệnh dạ dày lây qua những đường nào?

Bệnh dạ dày lây qua những đường nào?

Sở dĩ nhiều người quan tâm đến vấn đề bệnh dạ dày lây qua những đường nào vì có thông tin cho rằng, những người trong gia đình có tiền sử bị bệnh dạ dày thì cũng có nguy cơ bị mắc bệnh dạ dày cao hơn so với người bình thường. Vậy thực tế, bệnh dạ dày lây qua những đường nào? Làm thế nào để phòng tránh? Hãy cùng xem ngay!

Theo các bác sĩ chuyên khoa, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày vô cùng nguy hiểm đó chính là do nhiễm vi khuẩn HP. Vi khuẩn này có thể lây lan từ người sang người nếu không có biện pháp phòng tránh, do đó, có thể kết luận rằng, bệnh dạ dày hoàn toàn có thể lây nhiễm từ người bệnh mang vi khuẩn HP sang người khác. Dưới đây là một số cách lây nhiễm khuẩn HP phổ biến:

Có nhiều con đường làm lây bệnh dạ dày

Có nhiều con đường làm lây bệnh dạ dày

– Đường miệng – miệng (bệnh đau dạ dày có thể lây nhiễm thông qua các hành vi tiếp xúc trực tiếp với nước bọt của người bệnh từ đồ dùng vệ sinh cá nhân, hôn trực tiếp, mẹ nhai mớm cơm cho con…)

– Lây qua đường dạ dày – miệng (chứng trào ngược dạ dày – thực quản đưa Hp từ dạ dày lên miệng, bám vào mảng cao răng gây lây nhiễm qua đường miệng).

– Lây qua đường dạ dày – dạ dày: Khi thực hiện nội soi với các dụng cụ chưa được tiệt trùng kỹ lưỡng từ bệnh nhân có vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm sang dạ dày của bệnh nhân không có vi khuẩn Hp.

Cần chú ý vệ sinh cá nhân thật kỹ

Cần chú ý vệ sinh cá nhân thật kỹ

– Lây qua đường phân – miệng: Ngoài những đường lây trên, vi khuẩn Hp còn có thể lây qua phân người (do không rửa tay sạch sau khi đi tiêu và trước khi ăn; hay qua trung gian côn trùng như ruồi, gián… khi thức ăn không đậy kỹ). Bên cạnh đó, nước cũng có thể là trung gian truyền bệnh (Hp hiện diện trong nguồn nước ngầm, nước giếng, nước thải chưa qua xử lý)…

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc bệnh dạ dày lây qua những đường nào mà bạn có thể tham khảo, để từ đó có được cách phòng tránh bệnh dạ dày cho mình một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý phải có chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng hợp lý khoa học cùng một chế độ nghỉ ngơi làm việc lành mạnh để giữ gìn sức khỏe thật tốt sẽ giúp giảm thiểu tối đa tỷ lệ mắc bệnh dạ dày!

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top