Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Tìm hiểu bệnh viêm xương dính khớp là gì và nguyên nhân gây bệnh

Tìm hiểu bệnh viêm xương dính khớp là gì và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh viêm xương dính khớp là một trong những bệnh lý về cơ xương khớp gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Vậy bạn có biết bệnh viêm xương dính khớp là gì và có những nguyên nhân nào gây ra bệnh lý này không? Nếu đây là vấn đề bạn đang băn khoăn thắc mắc thì hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu bệnh viêm xương dính khớp là gì

Tìm hiểu bệnh viêm xương dính khớp là gì

Một trong những bệnh lý về cơ xương khớp phổ biến nhất hiện nay đó chính là bệnh viêm xương dính khớp Mặc dù là căn bệnh khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được chi tiết về bệnh lý này đặc biệt là các dấu hiệu cũng như nguyên nhân gây ra bệnh viêm xương dính khớp.

Nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ các thông tin về căn bệnh viêm xương dính khớp này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp lại ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp để vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nguyên nhân của bệnh viêm xương dính khớp là gì?

Nguyên nhân của bệnh viêm xương dính khớp là gì?

Viêm xương dính khớp là tình trạng bệnh lí thường gặp, gây đau đớn và khó khăn cho nhiều người. Bệnh xảy ra ở những vùng xương có nhiều khớp liền nhau như ở dọc cột sống, nên còn gọi là bệnh viêm cột sống dính khớp.

Hiện nay chưa thể biết chính xác nguyên nhân gây viêm xương dính khớp là do đâu. Nhưng các tác nhân dưới đây là những yếu tố tác động đến sự hình thành bệnh.

– Do cơ thể có kháng nguyên hòa hợp HLA-B27

90% bệnh nhân viêm xương dính khớp có kháng nguyên HLA – B27

90% bệnh nhân viêm xương dính khớp có kháng nguyên HLA – B27

– Do di truyền: Nếu trong gia đình có người bị bệnh thì khả năng các thành viên khác gặp phải tình trạng khá cao

– Do yếu tố bên ngoài như vi khuẩn xâm nhập

Trên đây là thông tin chi tiết về vấn đề bệnh viêm xương dính khớp là gì cũng như các nguyên nhân gây ra bệnh lý này. Hi vọng thông qua các thông tin chi tiết trên đây, các bạn đã hiểu được về bệnh viêm xương dính khớp cũng như biết được các nguyên nhân gây bệnh, để từ đó có được biện pháp phòng tránh bệnh lý về cơ xương khớp này để có được hệ cơ xương khớp khỏe mạnh, hạn chế tối đa việc mắc bệnh viêm xương dính khớp!

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top