Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Tìm hiểu các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh dễ nhận biết nhất

Tìm hiểu các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh dễ nhận biết nhất

Trẻ sơ sinh là một trong những đối tượng rất dễ mắc các bệnh về hô hấp, nguyên nhân là do sức đề kháng, hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh còn non nớt, chưa hoàn thiện, do đó rất dễ bị các điều kiện nhiệt độ, thời tiết, môi trường tác động gây ra các bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp. Dưới đây là một số dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh dễ nhận biết nhất mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua khi chăm sóc trẻ.

Tìm hiểu các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Tìm hiểu các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Vì sức đề kháng còn non nớt, hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, do đó, trẻ sơ sinh thường mắc các bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp. Những bệnh hô hấp không chỉ khiến cho sức khỏe, sự phát triển của trẻ gặp nhiều vấn đề mà còn có thể biến chứng nặng hơn, gây tử vong ở trẻ. Thực tế, có rất nhiều ca bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh biến chứng nặng làm trẻ tử vong vô cùng đau lòng.

Chính vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc trẻ sơ sinh một cách cẩn thận, tỉ mỉ, các bậc phụ huynh còn phải tìm hiểu thêm về dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh để chủ động đưa trẻ đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa Nhi kịp thời để có phương hướng điều trị đúng cách, nhanh chóng, triệt để nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh thường gặp mà cha mẹ có thể tham khảo:

Có nhiều dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Có nhiều dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh thường xuất hiện không điển hình

– Trẻ bú kém hoặc bỏ bú, nôn nhiều, chướng bụng…

– Trẻ bị sốt nhẹ, ho, chảy mũi hoặc không chảy mũi, khò khè

– Trẻ sốt hoặc hạ thân nhiệt, li bì, đáp ứng kém với kích thích

– Trẻ bị ớn lạnh và sốt từ 1 đến 3 ngày

– Trẻ có biểu hiện mệt mỏi và cáu kỉnh trong khi bình thường ăn ngoan, ngủ ngoan, ít quấy khóc

Nên cho trẻ đi khám bệnh khi có các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Nên cho trẻ đi khám bệnh khi có các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh

Những biểu hiện trên có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc kết hợp. Chẳng hạn, nếu bé chỉ bị bệnh nhẹ, triệu chứng chỉ đơn thuần là sổ mũi, nghẹt mũi. Nếu bé đã bị sốt, đó thường là dấu hiệu bệnh đã nặng hơn và hệ miễn dịch đang tích cực làm việc để tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh.

Trên đây là một số dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ sơ sinh mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo. Khi các bé có các biểu hiệu, dấu hiệu trên đây, nếu bạn đã áp dụng các cách hạ sốt thông thường cho trẻ mà không thấy thuyên giảm thì nên nhanh chóng đưa bé đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top