Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Tìm hiểu thông tin về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Tìm hiểu thông tin về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Trong quá trình chăm sóc, nuôi nấng trẻ, các bậc làm cha làm mẹ rất quan tâm đến những bệnh thường gặp ở trẻ em, trong đó có bệnh nhiễm khuẩn hô hấp. Vậy bệnh nhiễm khuẩn hô hấp là gì, có biểu hiện ra sao, cách phòng tránh bệnh này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Tìm hiểu thông tin về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Tìm hiểu thông tin về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Trẻ em ở độ tuổi đang phát triển rất dễ mắc các bệnh có liên quan đến đường hô hấp, trong đó có bệnh nhiễm khuẩn hô hấp. Căn bệnh này có nhiều triệu chứng rất dễ nhận biết để cha mẹ có thể kịp thời áp dụng các biện pháp chữa bệnh đúng đắn nhất, giúp trẻ nhanh chóng ổn định sức khỏe, hồi phục để đi học, đi chơi.

 Hiểu rõ tầm quan trọng trong việc nhận diện được bệnh nhiễm khuẩn hô hấp là gì, các triệu chứng của bệnh cũng như cách phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn hô hấp như thế nào ở trẻ nhỏ, trong bài này chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thông tin bạn cần biết về căn bệnh này. Hãy cùng xem ngay nhé!

Thế nào là bệnh nhiễm khuẩn hô hấp?

Thế nào là bệnh nhiễm khuẩn hô hấp?

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em là gì?

Trước hết, bạn cần biết nhiễm khuẩn đường hô hấp là một hoặc một số bộ phận thuộc bộ máy hô hấp bị vi khuẩn xâm hại gây viêm, bao gồm 2 loại là nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới.

Nguyên nhân của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp

Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường hô hấp có thể do vi khuẩn hoặc siêu vi, tuy nhiên chủ yếu nhiễm khuẩn đường hô hấp trên là do siêu vi, đối với nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới là do vi khuẩn.

Ngoài ra, các yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh hoặc bệnh diễn tiến nặng hơn như: môi trường ô nhiễm, thay đổi thất thường của thời tiết, người có sức đề kháng kém như người già và trẻ nhỏ, trẻ sinh non, trẻ suy dinh dưỡng.

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em có nhiều nguyên nhân

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em có nhiều nguyên nhân

Điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp như thế nào?

– Nhiễm khuẩn đường hô hấp nếu ở thể nhẹ có thể điều trị tại nhà bằng cách cho uống một số loại nước làm dịu cổ họng như chanh với mật ong.

– Trường hợp bệnh nặng, người bệnh xuất hiện các triệu chứng thở nhanh, co rút lồng ngực cần đến cơ sở y tế ngay để được điều trị

Nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách, bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm thậm chí là gây tử vong ở người bệnh. Chính vì vậy cha mẹ rất cần chú ý đến việc nhận diện các triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, cách chăm sóc và phòng ngừa bệnh này.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo, để có đủ kỹ năng, kiến thức xử lý trong trường hợp bé nhà bạn bị mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp, để bé nhanh chóng ổn định, phục hồi sức khỏe.

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top