Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Tư vấn chi tiết người bị bệnh dạ dày cần kiêng những gì

Tư vấn chi tiết người bị bệnh dạ dày cần kiêng những gì

Với những người bị bệnh dạ dày, để việc điều trị đạt hiệu quả cao trong thời gian nhanh chóng, bên cạnh việc thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần kiêng khem khá nghiêm ngặt một số thực phẩm, hoa quả, thức uống. Vậy người bị bệnh dạ dày cần kiêng những gì? Hãy theo dõi ngay danh sách kiêng khem đầy đủ nhất cho người bị dạ dày trong bài viết dưới đây!

Người bị bệnh dạ dày cần kiêng những gì?

Người bị bệnh dạ dày cần kiêng những gì?

Là một căn bệnh liên quan đến tiêu hóa có xu hướng ngày càng phổ biến ở nước ta, bệnh dạ dày gây ra rất nhiều ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của người bệnh. Không chỉ ăn không ngon miệng, hấp thu kém, chán ăn, mệt mỏi, người bệnh thường xuyên bị những cơn đau dạ dày khi thì âm ỉ, lúc lại quặn thắt hành hạ… thậm chí bệnh dạ dày còn có thể biến chứng thành chảy máu dạ dày, thủng dạ dày hoặc ung thư dạ dày vô cùng nguy hiểm.

Chính vì vậy, cần điều trị bệnh dạ dày kịp thời, đúng cách theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, vì là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, do đó, các bệnh nhân bị dạ dày cần kiêng khem một số thực phẩm theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Hãy cùng tìm hiểu xem người bị bệnh dạ dày cần kiêng những gì nhé!

Người bị bệnh dạ dày cần kiêng các thực phẩm nhiều nhiệt

Người bị bệnh dạ dày cần kiêng các thực phẩm nhiều nhiệt

– Người bị bệnh dạ dày nên kiêng các chất kích thích, táo nhiệt. Cụ thể như rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri, các loại thực phẩm nướng; món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ; các loại thịt quay, thịt tái, thịt hun khói,…

– Người bị bệnh dạ dày cũng không nên ăn các loại thực phẩm quá mát hoặc lạnh, nóng sôi. Cụ thể như cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò…

Người bị bệnh dạ dày cần kiêng các thực phẩm lạnh

Người bị bệnh dạ dày cần kiêng các thực phẩm lạnh

– Người bị dạ dày cũng nên kiêng những loại thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ. Cụ thể như củ cải già, rau cần, rau hẹ, các loại rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu muốn sử dụng thì chỉ nên lấy nước bỏ cái hoặc cắt nhỏ, vụn, xay nhuyễn để nấu chín nhừ.

– Nếu bị bệnh dạ dày, bạn cũng nên hạn chế ăn các loại gia vị có tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… đồ ăn quá mặn (mắm, tương, chao…) thường làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây ra các cơn đau.

Trên đây là tổng hợp những thông tin tư vấn chi tiết người bị bệnh dạ dày cần kiêng những gì từ các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa đầu ngành mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng để chữa trị bệnh dạ dày một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn sức khỏe!

Nguồn: http://dongykhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top